25 tuổi có niềng răng được không?

Hỏi: “Xin chào bác sĩ! Độ tuổi có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc niềng răng không thưa bác sĩ? Cháu muốn niềng nhưng cháu năm nay 25 tuổi có niềng răng được không thưa bác sĩ? Hàm răng cháu hơi khấp khểnh và không được đẹp cho lắm nên ảnh hưởng lớn đến công việc làm người mẫu nên cháu muốn thực hiện niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, vì đã 25 tuổi nên cháu sợ rằng niềng răng sẽ không có hiệu quả. Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm.” Nguyễn Mạnh Tú (25 tuổi, người mẫu tự do)

Trả lời: Cám ơn Mạnh Tú đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Câu hỏi “ 25 tuổi có niềng răng được không?” của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau.

25 tuổi niềng răng có hiệu quả không?

25 tuổi niềng răng có hiệu quả không?

Độ tuổi có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc niềng răng không?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha sử dụng lực từ hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn trên bề mặt răng để giúp răng di chuyển từ từ vào vị trí đều đặn trên cung hàm. Đây là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

Do nguyên lí như vậy nên độ tuổi 25 có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình niềng răng. Nếu niềng răng càng sớm, hệ thống xương hàm có khả năng dịch chuyển nhanh nên quá trình thực hiện sẽ dễ dàng, thời gian nhanh chóng và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Mặt khác, nếu niềng răng muộn hơn, hệ thống xương hà, đã chắc chắn, kiên cố, quá trình dịch chuyển răng chậm sẽ khiến thời gian niềng răng lâu hơn, mức độ thực hiện khó hơn.

Theo nghiên cứu, độ tuổi từ 8-18 tuổi là thời gian hệ thống xương hàm dễ dịch chuyển nên niềng răng là hợp lí nhất. Vậy sau độ tuổi này thì sao? Đặc biệt ở độ tuổi 25 tuổi có nên niềng răng không?

25 tuổi có niềng răng được không?

Ở độ tuổi 25, cả nam giới và nữ giới đều có cơ hàm tương đối ổn định nhưng vẫn có khả năng dịch chuyển nên hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng. Độ tuổi này, cơ hàm vẫn chắc khỏe và sức khỏe tổng quát tương đối ổn định nên việc niềng răng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

Trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ trước đây không quan tâm hoặc không có điều kiện quan tâm đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ răng miệng, chỉ đến khi trưởng thành ở độ tuổi trên 20 mới suy nghĩ đến việc niềng răng. Do đó, có rất nhiều bạn tiến hành niềng răng ở độ tuổi này và cũng rất nhiều trường hợp thành công, đạt hiệu quả như ý. Thậm chí, một số trường hợp 40, 50 tuổi niềng răng vẫn có kết quả nhưng thời gian đeo niềng thì kéo dài, vì vậy các trường hợp này bác sĩ khuyên nên sử dụng dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ chứ không nên niềng. 

Tuy nhiên, do độ tuổi không phải phù hợp nhất nên quá trình niềng răng gặp nhiều khó khăn nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng có khả năng thực hiện hiệu quả. Để niềng răng ở độ tuổi 25 đẹp như ý, Mạnh Tú cũng như các bạn trẻ khác cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

Hình ảnh trước và sau khi khách hàng 25 tuổi niềng răng

Hình ảnh trước và sau khi khách hàng 25 tuổi niềng răng

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp được giới chuyên gia và nhiều khách hàng đánh giá là địa chỉ niềng răng uy tín. Tại đây không chỉ cập nhật những xu hướng chỉnh nha tiên tiến, hiện đại mà còn quy tụ đội ngũ bác sĩ gia khoa giỏi, được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. Tại đây, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa, các bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện, đảm bảo cho khách hàng sở hữu hàm răng như ý.

Về niềng răng, Nha khoa Việt Pháp có nhiều phương pháp: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài đặc biệt phương pháp niềng răng invisalign trong suốt. Nhờ đó khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu và kinh phí.

Với trường hợp của Mạnh Tú, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để các bác sĩ chuyên khoa làm răng thẩm mỹ thăm khám, xác định tình trạng răng miệng và cho lời khuyên phù hợp để bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, đều mà không ảnh hưởng đến công việc người mẫu hiện tại.

Hi vọng qua phần tư vấn trên không chỉ giải đáp câu hỏi: “Nam giới 25, 26  tuổi có niềng răng được không?” mà còn giúp hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này. Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan, xin vui lòng liên hệ đến hotline 096 746 1199 để được tư vấn.

25 tuổi có niềng răng được không?
5 (100%) 11 votes

Comments

comments