3 Trường hợp tuyệt đối không nên niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp cho những chiếc răng khấp khểnh, lệch lạc, ương bướng của bạn quy phụng đúng nơi quy định. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng đâu nhé. Sau đây sẽ là 3 trường hợp tuyệt đối không nên niềng răng. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

1.Mắc bệnh nha chu quá nặng

Bệnh nha chu là bệnh xảy ra ở các tổ chức quanh răng như viêm nhiễm mãn tính mô nướu, các mô nâng đỡ của răng. Một chiếc răng khỏe mạnh sẽ phát triển ổn định trong xương ổ răng, dây chằng và nướu lợi. Tổ chức này giúp răng giữ chắc trong xương hàm cũng như bảo vệ răng trước những tác động bên ngoài cũng như tác động của vi khuẩn.

Đến khi tổ chức này bị viêm nhiễm, răng sẽ không còn được bảo vệ tốt nhất và dần trở lên yếu hơn, dẫn đến xu hướng bị tụt lợi, tiêu xương răng.

Khi phần xương răng bị tiêu, lợi không còn nơi để bám víu nữa thì thật khó có thể áp dụng được phương pháp niềng răng nữa.

Tìm hiểu: Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Người mắc bệnh viêm nha chu không nên niềng răng

Người mắc bệnh viêm nha chu không nên niềng răng

2.Răng giả, răng bọc sứ

Tùy theo từng trường hợp mà bọc răng sứ có thể vẫn niềng răng được hoặc không. Như chúng ta cũng biết thì khi niềng răng tức là sẽ phải gắn các mắc cài lên trên bề mặt răng để tạo các lực di chuyển. Nhưng khi bệnh nhân nào đã gắn răng sứ giả ở mặt ngoài thì sẽ không có độ bám dính chắc. Chính vì thế làm cho việc gắn keo để cố định mắc cài trên răng sẽ khó có thể thực hiện được.

Ngoài ra chúng ta có thể hiểu được rằng không phải lúc nào phần cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau. Do đó nếu như phần bọc răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khi có lực kéo của niềng răng, răng sứ sẽ rất dễ bị tuột ra, không thể di chuyển theo dự định của các bác sỹ.

Bọc răng sứ không nên niềng răng

Bọc răng sứ không nên niềng răng

3.Mắc bệnh lý toàn thân

Cũng giống như nhổ răng, có những đối tượng dù muốn nhưng cũng không thể niềng răng được. Đó là một số người mắc bệnh lý toàn thân như động kinh, tâm thần, tim mạch nặng, tiểu đường…

Sở dĩ những người mắc bệnh tiểu đường hay ung thư không thể niềng răng được là do khả năng chống lây nhiễm rất kém. Việc xử lý các vấn đề ở răng có thể tạo ra các vết thương khó liền, có thể gây ra nhiễm trùng.

Ngoài ra thì một số người mắc bệnh tim mạch, động kinh cũng chống chỉ định với phương pháp chỉnh nha. Vì khi điều trị thường có biểu hiện căng thẳng, đau đớn trong suốt quá trình  thực hiện.

Chính vì vậy mà việc trực tiếp thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín nhất là điều mà bất cứ ai trước khi niềng răng cũng nên làm tránh những trường hợp không niềng răng được vẫn cố tình làm gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp bạn hãy liên hệ tới phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp theo hotline: 0967 46 1199

3 Trường hợp tuyệt đối không nên niềng răng
5 (100%) 9 votes

Comments

comments