40 tuổi có niềng răng được không

Hỏi: “Xin chào Nha khoa Quốc tế Việt Pháp, tôi được bạn bè giới thiệu là ở đây niềng răng rất uy tín nên muốn đến để khắc phục hàm răng hô của mình. Tuy nhiên tôi có 1 thắc mắc là khoảng 40 tuổi có niềng răng được không? Nên thực hiện phương pháp nào? Tôi thấy giờ toàn các bạn trẻ niềng răng nên sợ mình cao tuổi quá, niềng răng sẽ không được đẹp và ảnh hưởng đến chức năng răng. Rất mong được Việt Pháp giải đáp sớm. Tôi xin cám ơn!” Lê Thị Thanh Hằng (40 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Trước khi trả lời vấn đề “Khoảng 40 tuổi có niềng răng được không?” phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp gửi lời cám ơn đến chị Thanh Hằng đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho phòng khám. Câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của nhiều người. Các bác sĩ nha khoa xin phép trả lời vấn đề này qua phần tư vấn dưới đây:

40 tuổi có niềng răng được không

40 tuổi có niềng răng được không

Khoảng 40 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp với các dụng cụ nha khoa để điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô, răng móm, răng kẹ… để giúp đem lại một hàm răng đều đặn, thẳng hàng đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế sự xô lệch của các răng.

Trên thực tế rất nhiều bạn có hàm răng tự nhiên chưa được đẹp, đều nên niềng răng hiện là phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này tuy được nhiều bạn trẻ thực hiện nên không ít người thắc mắc về độ tuổi thực hiện. Vậy khoảng 40 tuổi có thể niềng răng được không?

Theo các bác sĩ nha khoa, việc niềng răng cho trẻ em sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên khi 40, thậm chí 42, 45, 50 tuổi vẫn có thể đảm bảo tính hiệu quả và an toàn miễn là người đó có đủ sức khỏe, răng miệng đủ chắc để đảm bảo chịu được lực kéo khi gắn các mắc cài và dụng cụ chỉnh nha. Thậm chí việc niềng răng có thể hạn chế tình trạng răng lung lay, yếu đi khi sắp xếp các răng về đúng vị trí và đảm bảo độ chắc chắn.

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng khi niềng răng ở độ tuổi 40 thì thời gian sẽ lâu hơn, và quá trình thực hiện khó khăn hơn bởi lúc này xương hàm đã cố định, vững chắc, khiến tốc độ di chuyển chân hơn bình thường. Thời gian niềng răng có thể lên tới 1-2 năm tùy thuộc từng tình trạng nên yêu cầu tính kiên kì ở người thực hiện. Vậy 40 tuổi có nên niềng răng không? Để đảm bảo an toàn và hàm răng đạt tính thẩm mỹ cũng như thời gian niềng răng ở độ tuổi 40 được diễn ra nhanh chóng bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

40 tuổi niềng răng bằng phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng với những ưu điểm khác nhau. Với trường hợp của chị Thanh Hằng, chị nên lựa chọn các phương pháp niềng răng thẩm mỹ như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài. Với những phương pháp này sẽ đảm bảo hàm răng của chị được thẩm mỹ trong quá trình thực hiện do các mắc cài không quá lộ, giúp chị luôn tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên để xác định phương pháp niềng răng nào phù hợp với bản thân, chị Thanh Thanh Hằng nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn. Qua thăm khám, chụp răng các bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng răng của chị, đồng thời lắng nghe nhu cầu của chị mà tư vấn loại niềng răng phù hợp nhất.

Một số trường hợp không thể thực hiện niềng răng như: mắc các bệnh về van tim nặng, hội chứng rối loạn máu đông, tiểu đường chưa kiểm soát, đang sử dụng các loại thuốc về xương khớp hay loãng xương. Do đó, để xác định bản thân khoảng 40 tuổi có niềng răng được không và xác định loại niềng răng phù hợp chị Thanh Hằng cần nhanh chóng đến trực tiếp cơ sở nha khoa để các bác sĩ cho lời khuyên chính xác nhất.

Ngoài câu hỏi: “Khoảng 40 tuổi có niềng răng được không“, khi có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0899 29 3737 để được các chuyên gia nha khoa của phòng khám Việt Pháp tư vấn cụ thể hoặc truy cập website bocrangsuvp.com để biết thêm thông tin hữu ích khác.

40 tuổi có niềng răng được không
4.4 (87.69%) 13 votes

Comments

comments