Bọc răng sứ bị đau nhức nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ bị đau nhức không phải là trường hợp hiếm gặp. Khá nhiều người sau khi bọc sứ cho răng bị nhức bạn có biết nguyên nhân tại vì sao?

Bọc răng sứ là cách thức làm răng thẩm mỹ khá nhanh chóng, giúp bạn có được hàm răng đẹp, đều và trắng sáng tự nhiên hơn cả chiếc răng thật của bạn. Tuy nhiên để hiệu quả bọc răng tốt nhất cần lựa chọn cơ sở uy tín, loại răng bọc, xem xét công nghệ, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện ca làm răng nếu không sẽ gặp phải hiện tượng sau khi bọc răng sứ xong bị đau nhức. Hãy tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để biết được nguyên nhân tại sao răng bị đau nhức sau khi bọc sứ nhé.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là gì

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là gì

Nguyên nhân răng sứ bị đau nhức là gì

Theo các bác sĩ chuyên gia nha khoa Quốc Tế Việt Pháp nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị đau nhức có thể kể đến 3 nguyên nhân chủ yếu như sau:

  1. Răng sứ bị đau do không điều trị răng bị viêm

Bác sỹ nha khoa khi bọc răng sứ cho bệnh nhân không những đòi hỏi phải có kinh nghiệm mà còn phải có sự tỉ mỉ và tận tâm với bệnh nhân. Trước khi tiến hành bọc răng sứ cần phải kiểm tra để nắm bắt tình trạng răng miệng của bệnh nhân mới có thể có được phương án điều trị phù hợp. Có khá nhiều bệnh nhân răng bọc sứ bị đau nhức chính bởi do sự bất cẩn của bác sỹ trong khâu kiểm tra.

Nếu như bệnh nhân có bệnh lý như viêm tủy thì cần phải điều trị lấy tủy trước. Vội vàng bọc sứ mà vẫn chưa điều trị có thể bị hoại tử, viêm nhiễm gây nên tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức. Mặc dù không phải trường hợp nào trước khi bọc sứ cũng phải lấy tủy nhưng thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng bệnh nhân trước khi bắt đầu thực hiện là điều bắt buộc.

Tìm hiểu: Top 5 loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay và mức giá

Bọc răng sứ bị đau do viêm răng

Bọc răng sứ bị đau do viêm răng

  1. Răng sứ sau bọc bị đau do sâu răng chưa được điều trị đúng cách

Làm răng sứ bị nhức cũng một phần do những bệnh lý răng miệng như sâu răng chưa được điều trị triệt để mà đã tiến hành bọc răng sứ ngay. Cũng có khi bệnh sâu răng đã được điều trị nhưng vết sâu không được nạo sạch thì vi khuẩn sẽ gây tình trạng bọc răng sứ bị nhức do viêm nhiễm. Thậm chí bệnh lý nha chu cũng ảnh hưởng rất nhiều nếu chưa được điều trị mà đã tiến hành lắp răng sứ mới. Răng bọc sứ bị đau nhức rất khó chịu nên nhất định bạn cần phải kiểm tra trước bệnh lý răng miệng, điều trị đến khi khỏi hoàn toàn rồi mới tiến hành tiếp công đoạn bọc răng sứ.

Răng sứ bị đau do sâu răng khiến bạn khó chịu

Răng sứ bị đau do sâu răng khiến bạn khó chịu

  1. Răng sứ bị đau do chỉnh khớp khi bọc không chuẩn

Một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức đó là do kỹ thuật bọc sứ của nha sỹ không chuẩn xác, đặc biệt là công đoạn gắn răng sứ nên cùi răng thật. Thao tác của nha sỹ không chính xác khiến cho mão sứ không thực sự khớp với chân răng. Bạn sẽ cảm thấy răng bị vướng, đau thái dương dù khi nhai hay không nhai. Nếu như không có hướng điều trị thích hợp khi làm răng sứ bị nhức ngay khiến cho tình trạng đau răng kéo dài rất có thể sẽ ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Chính vì mức độ nguy hiểm như vậy nên khi làm răng sứ cần có sự lựa chọn chuẩn xác trung tâm nha khoa uy tín, bác sỹ nha khoa giàu kinh nghiệm mới có thể giúp bạn bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn và thành công. Đừng bao giờ đặt nặng vấn đề bọc sứ răng bao nhiêu tiền quá mức mà lựa chọn nơi rẻ tiền, kém uy tín chất lượng khiến tiền mất tật mang. Sau khi bọc răng sứ bị nhức răng đau đớn kéo theo một số biến chứng về sau sẽ rất khó chịu. Đừng để đến lúc hối hận thì đã quá muộn rồi.

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn

Bọc răng sứ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo khi có những khiếm khuyết về răng miệng. Chỉ cần bạn tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín thì bọc răng sứ bị nhức hẳn sẽ không còn phải là mối lo nữa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900. 6478 hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Bọc răng sứ bị đau nhức nguyên nhân do đâu?
5 (100%) 2 votes

Comments

comments