Bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở khiến cho nhiều người hoang mang lo lắng. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay, cùng với nhu cầu làm răng đẹp đó thì các cơ sở nha khoa làm răng sứ thẩm mỹ ở Hà Nội mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên việc lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ tốt khá khó khăn với khách hàng dẫn tới một số ảnh hưởng xấu như bọc răng sứ xong bị hở chân răng, bị viêm chân răng…

Bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ bị hở chân răng

  1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ bị hở có thể do rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên có thể tập chung vào 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Bác sỹ trình độ kém: Nếu nha sỹ thực hiện bọc răng sứ cho bạn thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém thì khi mài cùi răng nhiều khi sẽ không đúng tỷ lệ, lấy dấu hàm không chính xác khiến cho răng sứ tạo ra không vừa khít với răng bệnh nhân. Khi lắp răng sứ vào trụ răng thật không vừa khít làm cho chân răng bị hở. Ngoài tình trạng bị hở chân răng còn gây ra các hệ lụy khác như bọc răng sứ bị cộm, bị viêm lợi, bị tụt lợi…
  • Vệ sinh răng miệng không đúng: Sau khi lắp răng sứ nếu như người bệnh không biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách thì cũng có thể làm răng sứ bị hở. Khi đánh răng nhiều người vẫn giữ thói quen chà ngang quá mạnh hay ăn đồ ăn quá rắn cũng làm răng sứ bị thụt vào trong.
  1. Mối nguy hại khi bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn mà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hàm răng. Bởi khi bọc răng sứ bị hở sẽ khiến cho cùi răng lộ ra ngoài, tiếp xúc với những tác nhân gây hại, phá hủy cùi răng. Thậm chí nếu không xử lý nhanh khi làm răng sứ bị hở còn có thể gây nên tình trạng hôi miệng khiến cho bệnh nhân càng trở nên mất tự tin. Khi phát hiện tình trạng răng sứ hở bạn hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục răng sứ bị hở.

Tác hại khi bọc răng sứ bị hở chân răng

Tác hại khi bọc răng sứ bị hở chân răng

  1. Khắc phục tình trạng chân răng sứ bị hở sau khi bọc sứ

Ngay khi nhận thấy răng sứ bị hở thì việc bạn cần làm đó là đến ngay trung tâm nha khoa để được sự giúp đỡ của các bác sỹ. Thông thường bác sỹ sẽ đo lại trụ răng đã mài xem có đúng kích thước hay tiêu chuẩn không để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp. Khắc phục răng sứ bị hở sẽ mất thời gian của bạn bởi bác sỹ phải tháo mão sứ ra và lại thực hiện làm lại từ đầu. Cũng có trường hợp cùi răng bị hở lâu ngày xuất hiện bệnh lý thì bác sỹ lại cần xử lý bệnh lý trước. Qua tình trạng trên thì chúng ta nên lưu ý dù làm răng sứ giá bao nhiêu chăng nữa, dù bạn có bỏ ra rất nhiều tiền để thuê dịch vụ đắt đỏ thì những trường hợp răng sứ bị hở cũng vẫn có khả năng xảy ra nên sau khi làm răng sứ bạn phải hết sức lưu tâm theo dõi. Nếu như cần làm răng sứ thẩm mỹ ở Hà Nội hay cần khắc phục sự cố răng sứ hở bạn có thể ghé qua trung tâm Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Nơi đây, với những bác sỹ đầu ngành cùng với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất chắc chắn có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố về răng miệng.

Có thể bạn không may mắn có được hàm răng trắng đều nhưng với nha khoa thẩm mỹ hiện đại ai cũng có thể tự tin nở nụ cười tươi. Bọc răng sứ phần chân răng bị hở việc khắc phục cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bọc răng sứ bị hở chân răng
5 (100%) 4 votes

Comments

comments