Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ gì với phương pháp bọc răng sứ. Đây chính là một trong những phương pháp phục hình răng nhanh chóng nhất mang đến cho chúng ta có được một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh. Từ đó bạn tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều bạn không biết thực chất của việc bọc răng sứ là gì? Và làm răng sứ thẩm mỹ là gì? Chúng có khác nhau điều gì hay không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì

Để trả lời cho câu hỏi trên các bạn có thể tìm hiểu những thông tin bạn cần biết về khái niệm bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Khái niệm răng sứ là gì? bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm răng sứ là gì? Răng sứ là một loại răng nhân tạo có màu sắc và hình dáng giống y hệt chiếc răng thật, được sử dụng để phục hình, nắn chỉnh răng. Răng sứ thẩm mỹ là cụm từ được các chuyên gia nha khoa sử dụng để chỉ những loại răng sứ cao cấp để phục hình răng.

Vậy bọc răng sứ là gì? Thực chất việc bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình răng dành cho những đối tượng có răng bất thường như hô, móm mém, mẻ, gãy một hay nhiều răng… Họ muốn cải thiện và đã tìm đến các nơi uy tín nhất để có thể mong rằng giúp cho họ thay đổi hàm răng xấu xí đó. Bọc răng sứ còn có tên gọi khác là chụp răng sứ hay mão răng sứ.

Về mặt kỹ thuật thì việc bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Các bác sỹ sẽ tiến hành cùi răng trụ từ răng thật và đồng thời sau đó sẽ lắp một răng sứ bên trên để bảo vệ răng thật. Nhằm phục hình răng giống y như một chiếc răng thật về cả hình dáng cũng như màu sắc của chiếc răng đó.

Tương tự như khái niệm bọc răng sứ thì bọc răng sứ thẩm mỹ là khái niệm được sử dụng để chỉ hành động phục hình răng bằng những chiếc răng sứ thẩm mỹ cao cấp giúp bạn có hàm răng đẹp, thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ để làm gì? Tại sao phải bọc răng sứ?

Nguyên nhân tại sao phải bọc răng sứ được chia làm 2 nguyên nhân chính là do tác động từ bên ngoài ( yếu tố ngoại sinh) và tác động từ bên trong ( yếu tố nội sinh):

Tại sao phải bọc răng sứ

Tại sao phải bọc răng sứ

  • Yếu tố ngoại sinh: Là những yếu tố tác động đến răng miệng của bạn từ bên ngoài như do loại đồ ăn, thực phẩm ăn uống hằng ngày có chứa nhiều axit và chứa phẩm màu làm nhiễm màu, xỉn màu răng. Ngoài ra còn yếu tố khá phổ biến khác tác động đến chính là do thói quen hút thuốc lá, uống café thường xuyên… Yếu tố khác nữa chính là do va chạm, ngã khiến bạn bị vỡ, gãy, mẻ răng…
  • Yếu tố nội sinh: Nguyên nhân cần bọc răng sứ trong trường hợp này chính là do cấu trúc răng bẩm sinh của bạn không đều, bị khấp khiểng, lệch lạc hay do bạn sử dụng loại thuốc kháng sinh nào đó dẫn tới tình trạng xỉn màu răng và cần bọc răng sứ.

Tác dụng của bọc răng sứ là gì

Chính vì những nguyên nhân, yếu tố tác động như trên bạn cần đi bọc răng sứ để có hàm răng đẹp hơn, thẩm mỹ hơn và thuận tiện khi nhai, ăn uống. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng của bọc răng sứ được thể hiện qua những ưu điểm như sau:

  • Cải thiện hàm răng bị hô, bị vẩu, răng lệch lạc, răng móm giúp bạn có hàm răng đẹp và ngay ngắn hơn.
  • Bạn sẽ có hàm răng đẹp và sáng hơn khi bọc răng sứ cho trường hợp răng của bạn bị nhiễm màu, xỉn màu.
  • Răng bị sâu, răng bị vỡ, răng cần đã điều trị tủy thì cần bọc răng sứ để bảo vệ mô răng, tránh sự tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, đồ ăn cứng…
  • Bọc răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng đều, đẹp và sáng bóng hơn đem đến cho bạn nụ cười rạng rỡ, tươi tắn.
  • Làm răng sứ giúp chỉnh sửa khớp cắn bị lệch giúp bạn nhai thức ăn tốt hơn.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng mang lại hiệu quả bọc răng sứ tốt do các yếu tố như tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất, công nghệ sử dụng bọc răng sứ, loại răng sứ bạn sử dụng. Vì vậy để hiệu quả bọc răng sứ tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của các phương pháp bọc răng sứ, giá làm răng sứ và địa chỉ, cơ sở bạn lựa chọn để bọc răng sứ thẩm mỹ.

Với những thông tin mà các bác sĩ nha khoa phòng khám Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp chia sẻ hi vọng bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về khái niệm răng sứ là gì bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Những nguyên nhân tại sao cần bọc răng sứ và tác dụng của việc bọc răng sứ. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được chia sẻ bạn có thể liên hệ tới hotline phòng khám nha khoa để được tư vấn thêm thông tin.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?
5 (100%) 4 votes

Comments

comments