Cách làm răng đều không cần niềng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này cần thực hiện trong thời gian dài và có thể gây khó chịu. Do đó, rất nhiều người có mong muốn lựa chọn phương pháp khác nhanh chóng hơn. Dưới đây là 3 cách làm răng đều không cần niềng hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay.

Cách làm đều răng không cần niềng

Cách làm đều răng không cần niềng

3 Phương pháp làm đều răng không cần niềng nhanh nhất

Hàm răng khấp khểnh, không đều hay bị hô, vẩu, móm không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng mà còn gây mất thẩm mỹ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống cũng như tâm lí nên việc khắc phục là điều cần thiết. Với phương pháp niềng răng thì sau một thời gian các nhược điểm răng khấp khểnh, móm mém, hô chìa sẽ được khắc phục hoàn toàn, nhưng… quá trình niềng răng thông thường kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm nên khá mất thời gian gây khó khăn cho những cá nhân có mong muốn sở hữu hàm răng đẹp sớm nhất.

Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực nha khoa bạn sẽ khắc phục được tình trạng hàm răng không đều với các phương pháp khác nhau. Dưới đây bác sĩ sẽ chia sẻ 3 phương pháp với ưu điểm và nhược điểm để bạn có thể hiểu và nắm rõ hơn thông tin về các phương pháp làm đều răng không cần niềng này.

Cách làm răng đều không cần niềng bằng bọc răng sứ

Bên cạnh niềng răng thì bọc răng sứ cũng là phương pháp hiệu quả để giúp răng đều, đẹp và thẩm mỹ bằng cách sử dụng răng sứ bọc vào bên ngoài răng thật. Với chiếc răng sứ được thiết kế phù hợp với đặc điểm về hình thể, màu sắc và vị trí răng của từng người nên phương pháp này không chỉ khắc phục được những khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng mà còn giúp các răng thẳng, đều, đẹp hơn trên cung hàm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách làm đều răng không cần niềng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp khác. Một số ưu điểm của bọc răng sứ như sau:

  • Tính thẩm mỹ cao khi không chỉ giúp các răng đều, đẹp mà còn khắc phục được mọi nhược điểm về hình thể và màu sắc của răng, giúp đem lại hàm răng đều đẹp như ý.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng. Nếu niềng răng bạn cần thực hiện trong 1-2 năm và thường xuyên đến nha khoa để thay mắc cài thì bạn chỉ cần đến phòng nha 2 lần là hoàn thành xong quá trình bọc răng sứ.
  • Bọc răng sứ không đau, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, ngày nay công nghệ bọc răng sứ hiện đại với các dòng răng sứ cao cấp có thể hạn chế tối đa tình trạng răng mài chỉnh răng.
  • Chi phí hợp lí bởi chỉ cần thực hiện một số răng nhất định chứ không cần làm cả hàm.
Hình ảnh răng bị sâu sau khi phục hình bọc răng sứ

Hình ảnh răng bị sâu sau khi phục hình bọc răng sứ

Làm đều răng không cần niềng với mặt dán sứ Veneer

Hiện nay với công nghệ hiện đại tránh ảnh hưởng nhiều tới răng thật còn có phương pháp dán mặt sứ Veneer giúp bạn làm đều răng không cần niềng chỉ với 2 buổi tới nha khoa, màu sắc răng như răng thật, độ cứng và bền chắc được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao. Phương pháp dán mặt sứ Veneer chỉ cần mài chỉnh một chút răng thật và dán mặt sứ lên với keo y tế chuyên dụng.

Ưu điểm của phương pháp làm đều răng không cần niềng này chính là thời gian làm đều răng nhanh chóng, bảo tồn được răng thật, tránh tác động tối đa.

Trám răng thẩm mỹ – cách làm đều răng không cần niềng nhanh chóng

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp làm răng đều đẹp hơn khi sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng có màu sắc giống răng thật để tạo hình trên chính răng thật. Phương pháp này thường khắc phục các tình trạng răng bị mẻ, sứt nhỏ hay những răng ở mặt tiền không được đều đẹp.

Ưu điểm của phương pháp làm đều răng này là thời gian thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng gì tới răng thật, chi phí rẻ hơn nhiều so với bọc răng sứ và dán mặt sứ tuy nhiên sau khoảng 1, 2 năm thì màu sắc chỗ trám có thể bị đổi màu hoặc bị bong ra.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về 3 phương pháp/cách làm răng đều không cần niềng mà các bác sĩ nha khoa chia sẻ. Nếu không may mắn có hàm răng không đều đẹp thì bạn hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp, tại đây đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp khắc phục hiệu quả và hợp lý nhất với tình trạng răng miệng và kinh tế của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0967 46 11 99.

Cách làm răng đều không cần niềng?
5 (100%) 5 votes

Comments

comments