Khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi nhanh chóng

Phải làm thế nào khi bọc răng sứ bị viêm lợi? Khi thẩm mỹ nha khoa với mong muốn tự tin hơn với nụ cười nhưng lại xuất hiện tình trạng bệnh lý viêm lợi khiến cho nhiều người hoang mang lo lắng.

Làm răng sứ bị viêm lợi là một trong những biến chứng đáng lo ngại nhất bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Viêm lợi còn có thể dẫn tới viêm chân răng, tiêu xương khiến mất răng. Biện pháp khắc phục răng bị viêm lợi sau khi bọc sứ còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tìm hiểu những nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ và cách khắc phục hiệu quả qua bài chia sẻ của các chuyên gia nha khoa Quốc Tế Việt Pháp.

Khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi

Khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi

  1. Khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Vệ sinh răng miệng không đúng cách chiếm 80 % nguyên nhân dẫn đến răng bị viêm lợi sau khi bọc sứ. Người bệnh thường có tâm lý chủ quan rằng đã có lớp sứ bảo vệ nên vi khuẩn từ thức ăn hằng ngày sẽ không xâm nhập được vào. Một thời gian dài răng không được vệ sinh cẩn thận dẫn đến tình trạng bị đen chân răng sau khi bọc sứ, bị viêm lợi…

Cách khắc phục: Biện pháp khắc phục là bạn hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên một ngày 3 lần, chải nhẹ nhàng vào các khe hở của răng để đánh bay vi khuẩn và những mảng thức ăn thừa bám vào chân răng. Ngoài ra nên xúc miệng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng ngày 5 lần để răng miệng lúc nào cũng được đảm bảo sạch sẽ.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân gây viêm lợi

Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân gây viêm lợi

  1. Viêm lợi do răng sứ mới trồng xâm nhập khoảng sinh học

Có thể bạn chưa biết rằng lợi quanh chân răng là một hàng bảo vệ ngăn cho thức ăn, nước uống không tác động vào phần nha chu gây phá hủy chân răng. Khi bọc răng sứ thẩm mỹ nếu nha sỹ thiếu kinh nghiệm thực hiện sai kỹ thuật mài cùi răng quá sâu sẽ phá vỡ khoảng sinh học vốn an toàn này. Điều này khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm lợi.

Cách khắc phục: Tùy theo mức độ làm răng sứ bị viêm lợi mà bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định cắt lợi hoặc di dời khoảng sinh học này.

  • Chỉ định cắt lợi: Trường hợp bệnh nhân bị viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương thì cần xử lý bằng cách nạo sạch những khoảng bị viêm lợi và tiến hành cắt bỏ phần lợi bị viêm để khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ.
  • Phẩu thuật di chuyển khoảng sinh học: Tình trạng viêm lợi quá nghiêm trọng, khoảng sinh học bị phá vỡ nhiều thì cần bỏ răng sứ đã bọc đi và sau đó tiến hành phẫu thuật di dời khoảng sinh học, tái tạo khoảng mới sau đó chờ lợi ổn định lại rồi làm răng sứ mới để thay thế.
Bọc răng sứ xâm lấn khoảng sinh học

Bọc răng sứ xâm lấn khoảng sinh học

  1. Sau khi bọc răng sứ bị viêm lợi do răng chế tác không đúng

Nhiều người khi thực hiện trồng răng sứ chỉ quan tâm tới giá răng sứ vì nghĩ rằng răng sứ càng làm từ chất liệu cao cấp với giá càng cao thì càng tốt. Chắc chắn rằng bạn đã nhầm bởi dù làm bằng chất liệu gì thì một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công lại do kỹ thuật chế tác. Không ít trường hợp răng giả chế tác không đúng kỹ thuật, không vừa khít nên làm ứ đọng thức ăn ở đường viền và dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi.

Cách khắc phục: Biện pháp khắc phục không còn cách nào khác đó là dỡ bỏ răng sứ cũ và thay thế bằng răng mới được chế tác lại phù hợp, vừa vặn hơn.

Để tránh khỏi tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ bạn cần tìm tới một địa chỉ nha khoa uy tín bác sỹ có trình độ và kinh nghiệm để làm răng sứ. Nếu không may có xảy ra tai biến cần xử lý càng sớm càng tốt tránh tình trạng viêm nhiễm lợi.

Viêm lợi do chế tác răng sứ sai kỹ thuật

Viêm lợi do chế tác răng sứ sai kỹ thuật

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tự tin rằng có thể giúp bạn thực hiện thành công bọc răng sứ mà không xảy ra sai sót nào. Với chúng tôi bọc răng sứ bị viêm lợi là chuyện không bao giờ xảy ra.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi nhanh chóng
4.7 (93.33%) 6 votes

Comments

comments