Những lưu ý khi trồng răng implant

Trồng răng Implant là phương pháp đưa trụ kim loại xuống và tích hợp với xương hàm thay thế chân răng thật, sau đó gắn răng sứ lên trên để phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả. Phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật cao nên nếu đang có nhu cầu thực hiện, các bạn nên nắm vững được những lưu ý khi trồng Implant như sau.

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant

Một số lưu ý khi trồng răng Implant cần phải biết

Trồng răng Implant yêu cầu có kỹ thuật tốt và phòng khám đạt chuẩn, đầy đủ các dụng cụ để thực hiện, tuy nhiên không phải đổi tượng nào cũng có thể được cắm ghép Implant răng hay số lượng răng Implant được chỉ định trong mỗi lần cắm là bao nhiêu. Hãy tìm hiểu trong một số lưu ý khi bạn trồng răng Implant.

Lưu ý về đối tượng trồng răng Implant

Một lưu ý khi trồng Implant quan trọng mà không phải ai cũng biết đó là đa số mọi người đều có thể thực hiện phương pháp này nhưng cũng có một số trường hợp không thể hoặc không nên thực hiện. Cụ thể:

– Trẻ em chưa trưởng thành thì hàm răng cũng chưa phát triển ổn định, xương hàm còn tiếp tục thay đổi do đó nếu trồng răng Implant sẽ không hiệu quả và khó kiểm soát những biến chứng xảy ra trong quá trình thực hiện.

– Bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, máu khó đông, ung thư ác tính thì không nên thực hiện.

– Bệnh nhân vấn đề về huyết áp, tiểu đường… có thể thực hiện cấy ghép Implant tuy nhiên cần thông báo cho nha sĩ trước để có biện pháp phòng tránh trường hợp bất thường.

– Người có xương hàm tại vị trí muốn trồng răng quá ít và không có không gian hoặc độ cao để cắm Implant. Những trường hợp này bác sĩ có thể chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương trước sau đó cấy ghép trụ Implant

Chính vì vậy, để xác định bản thân có phù hợp thể thực hiện trồng Implant hay không cần đến trực tiếp phòng nha để bác sĩ khám và tư vấn một cách chính xác nhất.

Lưu ý về số lượng răng khi trồng Implant

Một lưu ý cấy ghép Implant nên biết đó là có thể thực hiện nhiều Implant trên cung hàm răng. Tuy nhiên, số lượng Implant phải bằng hoặc nhỏ hơn số lượng răng bị mất. Do đó, có thể đặt Implant ít hơn số răng bị mất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả và chức năng ăn nhai của hàm răng. Với những trường hợp cụ thể, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định số lượng Implant cần thực hiện sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó khi trồng răng Implant bạn sẽ lựa chọn loại răng sứ làm thân răng, có thể tham khảo các dòng toàn sứ như: sứ alumina, sứ cercon hay emax…

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng Implant

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng Implant

Lưu ý khi trồng Implant về cách chọn địa chỉ nha khoa

Như đã phân tích, trồng răng hay cấy ghép Implant, làm răng sứ, niềng răng thẩm mỹ… không phải kĩ thuật đơn giản mà bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Chỉ một sơ suất nhỏ xảy ra trong quá trình thực hiện cũng có thể gây ra nguy hiểm đến sức khỏe và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả kỹ thuật này phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Các bác sĩ chuyên môn kém, ít kinh nghiệm thực tế không chỉ không đảm bảo quá trình trồng Implant mà còn khó xử lí được các bất thường có thể xảy ra. Do đó, một trong những lưu ý khi trồng răng Implant là cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng những thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình thực hiện tốt nhất. Đặc biệt không nên vì so sánh giá cả, tham rẻ mà lựa chọn địa chỉ nha khoa trồng răng sứ vĩnh viễn kém chất lượng, không đảm bảo.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant

Chăm sóc sau khi trồng răng Implant, các bạn cũng nên chú ý chăm sóc răng miệng bởi nó không chỉ giúp vết thương mau phục hồi mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Cụ thể:

– Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, khi mới cắm Implant nên tránh nhai mạnh và thức ăn quá cứng. Nên ăn thức ăn mềm, nguội.

– Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào.

– Không hút thuốc, uống bia rượu hay sử dụng các chất kích thích khác khi vừa mới trồng Implant.

– Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

– Khi có hiện tượng bất thường cần nhanh chóng đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên.

Trên đây là những lưu ý khi trồng Implant mà bạn nên nắm được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề này có thể liên hệ đến Phòng khám Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp theo hotline 0967.641.199 hoặc đến trực tiếp các cơ sở dưới đây để bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Cơ sở 1: số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: 262 Cầu Giấy – Hà Nội

Những lưu ý khi trồng răng implant
5 (100%) 7 votes

Comments

comments