Niềng răng có đau không

Bạn đang phát rồ lên vì hàm răng xấu xí, đầy khiếm khuyết của mình? Bạn quyết định đi niềng răng để giúp cải thiện hoàn toàn tình trạng răng đó. Nhưng lại lo sợ không biết niềng răng có đau không? Giải đáp những thắc mắc của bạn khi niềng răng luôn sợ đau. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cho bạn để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Tìm hiểu khái quát về niềng răng

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn mỗi khi hàm răng có những khiếm khuyết như: Thưa, lệch lạc, hô móm…Chúng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun được liên kết lại với nhau tạo lên sự dịch chuyển giữa các răng cũng như các khớp cắn vào đúng vị trí cần có. Những chiếc thun liên hàm này sẽ có nhiệm vụ tạo các lực kéo, giúp cho răng của bạn di chuyển từ từ chứ không hề gây đau nhức như bạn từng nghĩ. Sau khi đã gắn mắc cài xong cứ theo định kỳ thì bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám cho bạn thường xuyên để đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả cao nhất.

Đeo niềng răng có đau không

Đeo niềng răng có đau không

Những trường hợp cần thiết phải niềng răng

Lời khuyên từ các chuyên gia: Nếu như bạn đang mắc phải những trường hợp sau đây thì tốt nhất nên suy nghĩ ngay đến việc phải niềng răng. Đó chính là:

1.Răng hô

Hô móm là hiện tượng răng rất dễ gặp hiện nay. Khi đó những chiếc răng cửa của hàm trên sẽ mọc chìa ra phía trước. Ngoài ra một số trường hợp hô đã vào mức độ nặng khiến cho bệnh nhân không thể khép môi chặt vào được bình thường. Tình trạng môi căng, hàm dưới lùi khi bị hô cũng là nguyên nhân khiến cho hàm bị sai các khớp cắn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết: Quy trình niềng răng hô mất bao lâu

2.Răng móm

Ngược lại với hô, răng móm sẽ có những dấu hiệu dễ phát hiện nhất. Đó là răng hàm dưới đưa ra phía trước. Nhất là khi bạn ngậm miệng thì răng hàm dưới sẽ phủ ra ngoài lên răng hàm trên.

Với những trường hợp móm xuất phát do răng thì niềng răng có thể điều trị hiệu quả nhằm đưa răng về đúng vị trí đều đặn tương quan với hàm trên.

3.Răng khấp khểnh, chen chúc

Răng khấp khểnh là trường hợp răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên của cung hàm, răng chìa ra, thụt vào, đôi khi là mọc chồng chất lên nhau gây rất mất thẩm mỹ.

4.Răng thưa

Trường hợp này rất phổ biến hiện nay. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng do mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Để khắc phục tình trạng răng thưa người ta có thể sử dụng bọc răng sứ hay trám răng. Tuy nhiên cả 2 phương pháp này chỉ có thể khắc phục được tình trạng răng thưa chủ yếu xảy ra ở răng cửa. Còn nếu như răng thưa quá mức thì niềng răng mói có thể khắc phục hoàn toàn.

Bật mí: Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ tốt tại Hà Nội

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu

Những nguyên nhân khiến niềng răng bị đau

Theo các chuyên gia nha khoa niềng răng sẽ bị đau nhiều trong giai đoạn đầu do sự thay đổi của răng, sự tác động của mắc cài giúp răng dịch chuyển. Các bệnh nhân thường cho rằng niềng răng sẽ bị đau khi gắn mắc cài và siết răng, tuy nhiên thực tế cảm giác bị đau khi niềng răng lại xuất hiện nhiều trong khoảng 2 tháng đầu điều trị răng miệng. Chính vì vậy bệnh nhân  cần cố gắng “vượt qua” giai đoạn này để có được hàm răng đẹp như ý.

Những nguyên nhân dẫn tới tình trạng niềng răng bị đau có thể kể đến như:

  • Gắn thun tách kẽ răng: Để có thể gắn khâu vào răng cối và làm neo chặn cho vật liệu chỉnh nha thì bác sĩ cần tách kẽ răng vùng răng cối hở ra dẫn tới tình trạng đau răng. Việc này có thể hình dung cách dễ dàng như khi chúng ta bị giắt thức ăn vào kẽ răng thì cảm giác tác kẽ răng bằng thun cũng như vậy.
  • Gắn mắc cài và sợi dây đầu tiên: Khi gắn mắc cài lên răng bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau nhức gì, tuy nhiên khi kết nối các mắc cài lại với nhau bằng dây cung môi thì bạn sẽ có cảm giác đau âm ỉ, nếu như ban đầu gắn sợi dây với một lực nhỏ thì cảm giác đau sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Đau khi kéo lò xo: Trong quá trình niềng giai đoạn sau sẽ kéo các dây cung lại ngắn hơn bằng cách chỉnh lò xo, vì vậy nếu như trong quá trình chỉnh lò xo bạn bị đau thì hãy nói với bác sĩ để điều chỉnh laị.
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Nha sĩ giải đáp niềng răng có đau không

Niềng răng có bị đau không? Đây là mối bận tâm của rất nhiều các khách hàng hiện nay. Vì tâm lý chung ai khi nghe đến việc phải gặp bác sỹ cũng luôn lo sợ, không biết rằng họ sẽ làm gì trên cơ thể của mình.

Theo các bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì khi mới niềng răng trong vài ngày đầu bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức một chút. Tuy nhiên cảm giác khó chịu ấy sẽ qua nhanh thôi bằng cách bạn sẽ thường xuyên vệ sinh bằng nước súc miệng hoặc có thể là một chút nước muối ấm cũng sẽ giảm đau một cách đáng kể.

Một số ít trường hợp niềng răng bị đau quá do cắt gọt xương hàm thì bạn có thể dùng thuốc Aspirin hoặc túi đá lạnh và nghe theo sự hướng dẫn chi tiết của các nha sĩ sau khi niềng răng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu như tay nghề của bác sĩ không cao hoặc niềng răng ở địa chỉ không uy tín thì răng bị đau có thể do nguyên nhân khác như nhiễm trùng hoặc mắc cài không vừa với khuôn miệng. Vì vậy nếu như bị đau quá bạn không nên cố chịu mà nên liên hệ với nha khoa niềng răng cho bạn để các bác sĩ kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng răng của mình đang như thế nào? Tại sao niềng răng bị đau? Tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian ghé qua Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đội ngũ các bác sỹ chuyên sâu sẽ thăm khám chi tiết cho răng của bạn cũng như đưa ra phương pháp tốt nhất làm thay đổi hàm răng của bạn chỉ trong một thời gian ngắn nhất.

Niềng răng có đau không
5 (100%) 6 votes

Comments

comments