Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha mang nhiều ưu điểm. Vậy phương pháp này được thực hiện thế nào? Có những ưu điểm gì và giá niềng răng mắc cài mặt trong bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp này hãy cùng tham khảo bài chia sẻ của các bác sĩ chuyên gia nha khoa phòng khám Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp.

Hình ảnh niềng răng mặt trong

Hình ảnh niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hoặc niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ chỉnh nha cần thiết khác để dịch chuyển các răng vào vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của phương pháp này là thay vì gắn các mắc cài tại mặt ngoài của răng thì các mắc cài sẽ gắn vào mặt trong. Khi ấy, dây cung cũng sẽ đi được các dây cung tại mặt trong nên không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mặt trong phù hợp với những trường sau:

 • Răng hô, vẩu
 • Răng móm
 • Răng thưa
 • Răng khấp khểnh, chen chúc nhau hoặc không thẳng hàng trên cung hàm.
 • Các trường hợp sai khớp cắn khác

Với đặc điểm trên, niềng răng mắc cài trong phù hợp với những trường hợp yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

 • Thứ nhất: Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mặt trong là tính thẩm mỹ cao. Các mắc cài, dây cung được gắn vào phía trong của răng nên không hề để lộ ra bên ngoài. Nhìn từ bên ngoài vào sẽ không dễ phát hiện một người đang niềng răng mặt lưỡi.
 • Thứ hai: Do tính thẩm mỹ cao nên niềng mắc cài trong giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Do đó, quá trình niềng răng tuy kéo dài nhưng không có bất cứ ảnh hưởng gì đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Phương pháp này phù hợp với những người yêu cầu tính thẩm mỹ cao, công việc cần giao tiếp nhiều.
 • Thứ ba: Niềng răng mắc cài mặt trong dễ chịu hơn niềng răng mặt ngoài.

Bên cạnh ưu điểm thì niềng răng mắc cài trong có nhược điểm vì việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, thức ăn dễ nhét vào các mắc cài, kẽ răng mà khó xử lí. Kĩ thuật niềng cũng khó khăn hơn nên chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.

Do đó, tùy vào tình trạng răng miệng cũng như yêu cầu thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ tư vấn làm răng thẩm mỹ cho khách hàng có nên lựa chọn niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay không.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Quy trình thực hiện niềng răng mặt trong

Quy trình niềng răng mặt trong cũng tương tự các phương pháp niềng răng chỉnh nha khác. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ khám, chụp X quang hàm răng để nắm bắt được tình trạng răng miệng, cấu trúc xương hàm và tư vấn phương pháp phù hợp. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu niềng răng mặt trong bác sĩ sẽ xem xét và cho lời khuyên tốt nhất.
 • Bước 2: Lấy dấu hàm và phác thảo quá trình niềng răng để khách hàng nắm được khái quát quá trình răng dịch chuyển.
 • Bước 3: Xử lý các vấn đề răng miệng đang gặp để răng miệng khỏe mạnh nhất trong quá trình niềng răng.
 • Bước 4: Gắn các mắc cài, đi dây cung để lực tác dụng vừa phải đến chân răng, đảm bảo độ dịch chuyển phù hợp và an toàn đến sức khỏe răng miệng. Bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc và ăn uống trong quá trình niềng răng.
 • Bước 5: Tái khám định kì để kiểm soát quá trình dịch chuyển răng, xử lí kịp thời nếu có bất thường xảy ra. Trong quá trình niềng răng, tùy vào từng tình trạng dịch chuyển răng miệng mà bác sĩ có thể thay đổi dây cung để răng được dịch chuyển đúng theo tiến trình.
 • Bước 6: Tháo mắc cài sau khi đã đạt hiệu quả như ý. Bác sĩ sẽ chỉ định hàm cố định sau chỉnh nha để đảm bảo răng không quay về trạng thái ban đầu.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Do kĩ thuật không đơn giản, yêu cầu tay nghề bác sĩ cao nên niềng răng mặt trong có chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, không thể có lời giải đáp chính xác cho câu hỏi “Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?” bởi chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng miệng, chi phí cơ sở nha khoa đưa ra…

Là một trong số ít phòng khám nha khoa thực hiện thành công niềng răng mắc cài mặt trong thì Nha khoa Quốc tế Việt Pháp có mức chi phí niềng răng giá rẻ thường dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/hàm. Đây là mức giá hợp lí để đảm bảo niềng răng mặt trong hiệu quả, an toàn và giúp khách hàng có hàm răng như ý, đều, đẹp và thẩm mỹ.

Trên đây là một số kiến thức về phương pháp niềng răng mặt trong. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp này hay các vấn đề nha khoa khác, các bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0967.46.11.99 để được Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tư vấn cụ thể. Nếu gặp phải các vấn đề răng miệng, các bạn có thể đến trực tiếp phòng nha tại các cơ sở số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, số 24 Trần Duy Hưng, Hà Nội và số 262 Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và xử lí sớm.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu
5 (100%) 5 votes

Comments

comments