Quy trình niềng răng hô mất bao lâu

Quy trình niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm chung của rất nhiều khách hàng. Niềng răng hô thời gian điều trị thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng hô là một trong những biện pháp phục hình răng thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay, tuy không đem lại kết quả nhanh chóng như bọc răng sứ nhưng niềng răng hô có những ưu điểm nổi bật và thích hợp với một số đối tượng hơn là bọc sứ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy tìm hiểu quy trình niềng răng hô mất bao lâu trong bài chia sẻ dưới đây.

Quy trình niềng răng hô mất bao lâu

Quy trình niềng răng hô mất bao lâu

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng hô

1. Tình trạng răng hô có nghiêm trọng không

Răng hô là khi mà răng hàm trên mọc chìa ra quá nhiều so với hàm dưới tạo nên sự mất cân bằng trong tổng thể. Khi răng bị hô thì bệnh nhân sẽ khó khăn khi khép kín miệng khiến cho việc nhai thức ăn cũng trở nên khó khăn. Hậu quả của răng hô không chỉ là những bất tiện trong đời sống hằng ngày mà còn làm cho người bệnh mất tự tin trong giao tiếp ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống. Phẫu thuật chỉnh nha là giải pháp tốt để giúp bạn khắc phục tình trạng răng hô. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian dành cho việc điều trị nên niềng răng hô mất bao lâu là mối băn khoăn của nhiều bệnh nhân.

Quy trình niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng hô. Những trường hợp răng hô nặng thì thời gian để các răng điều trị cho dịch chuyển về đúng vị trí lâu hơn. Thậm chí nếu răng không còn đủ chỗ cho vị trí mới thì phải nhổ răng để tạo khoảng trống trồng răng sứ mới. Như vậy thì thời gian điều trị chắc chắn sẽ lâu hơn rất nhiều.

2. Thời gian bệnh nhân thực hiện

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết thì thời gian thích hợp nhất để điều trị răng hô là trong khoảng 9 tuổi đến 16 tuổi. Độ tuổi này thì xương hàm đang phát triển nên điều trị dễ dàng hơn. Thời gian điều trị sớm trong độ tuổi này cũng được rút ngắn. Tất nhiên khi lớn tuổi hơn bạn vẫn có thể niềng răng cố định để điều trị răng hô. Kỹ thuật nha khoa hiện đại gần như giúp bạn có thể niềng răng hô ở mọi lứa tuổi nhưng càng lớn tuổi thì quá trình niềng răng hô sẽ càng yêu cầu kỹ thuật cao và càng lâu hơn.

Bạn có thể tìm hiểu: Công nghệ niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Niềng răng hô bằng mắc cài 3M UGSL

Niềng răng hô bằng mắc cài 3M UGSL

3. Bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng

Trước khi quá trình niềng răng hô được bắt đầu bác sỹ sẽ tiến hành điều trị các bệnh lý răng miệng trước. Vì vậy nếu như bệnh nhân điều trị răng hô đang mắc bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… thì sẽ phải điều trị bệnh lý trước nên mất thời gian hơn.

Niềng răng hô mất bao lâu cũng còn phục thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ. Từ khi khám bệnh, phác đồ điều trị, chế tác khí cụ bác sỹ giỏi sẽ cho quá trình diễn ra nhanh hơn và đúng dự tính do ít gặp phải trục trặc không mong muốn. Vì vậy, nếu muốn quy trình niềng răng hô diễn ra vừa nhanh chóng lại an toàn bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín có các bác sỹ nha khoa giỏi.

Răng hô sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn khi có sự can thiệp của các biện pháp nha khoa thẩm mỹ. Chất lượng sau điều trị mới là quan trọng nên hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho việc quan trọng này, bạn đừng quá coi trọng vấn đề thời gian niềng răng hô mất bao lâu.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 1199

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Quy trình niềng răng hô mất bao lâu
5 (100%) 6 votes

Comments

comments