Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?

Câu hỏi: Chào các bác sĩ! Răng cửa của em bị mẻ một miếng lớn ở răng cửa và em rất tự ti khi giao tiếp. Chính vì vậy em muốn bọc răng sứ để cải thiện lại hàm răng nhưng đang phân vân giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ loại nào tốt hơn. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể! ( Hoài An, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp. Vấn đề răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ có gì khác nhau chúng tôi sẽ giải đáp như sau.

rang su kim loai va rang toan su

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Sự khác biệt giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Về cấu tạo: Răng sứ kim loại có khung sườn bằng kim loại và phủ lớp sứ bên ngoài. Còn đối với dòng răng toàn sứ thì khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều bằng sứ và đúng hơn thì các loại răng toàn sứ chủ yếu làm từ một khối sứ nguyên vẹn.

Răng toàn sứ và răng sứ kim loại được ví như một ngôi nhà được chống đỡ bằng cột trụ, đá tảng vững chắc và một ngôi nhà chống đỡ bằng những thanh kim loại có thể sẽ bị han gỉ và đổ vỡ theo thời gian.

Về mức độ an toàn với sức khỏe: Răng sứ kim loại có độ tương thích không được cao, một số khách hàng có thể sẽ bị dị ứng với kim loại gây khó chịu và qua thời gian dài sử dụng thì răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa làm đen viền nướu, viêm nhiễm chân răng.

Đối với dòng răng toàn sứ chúng được làm từ sứ nguyên khối lành tính nên có tính tương thích rất cao, không gây sưng nướu hay kích ứng, viêm nhiễm gì.

Tuổi thọ của răng sứ: Dòng răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5- 7 năm nếu như bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt thì tuổi thọ răng sứ sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên với khoảng thời gian từ 5- 7 năm thì bạn nên đi thay răng sứ để tránh tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Với dòng răng toàn sứ tuổi thọ răng sứ từ 15- 20 năm và nếu bọc răng sứ cao cấp và thực hiện chăm sóc răng miệng tốt thì có thể kéo dài tuổi thọ răng sứ hơn.

Về tính thẩm mỹ: Chắc hẳn nếu ai đã từng sử dụng răng sứ kim loại rồi và chuyển qua dòng răng toàn sứ sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn về tính thẩm mỹ của 2 dòng răng sứ này. Răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ cao tuy nhiên qua thời gian sử dụng và nếu như không thực hiện ở nha khoa uy tín thì sẽ xuất hiện những vệt đen ở chân răng, trường hợp có ánh sáng chiếu trực tiếp vào thì màu sắc răng sẽ không được thật mắt như dòng răng toàn sứ. Đặc biệt dòng răng toàn sứ sử dụng bao lâu đi nữa thì sẽ không hề bị đen viền chân răng.

Tìm hiểu: Hiện nay có những loại cầu răng sứ nào?

Trên đây là những điểm khác biệt cơ bản nhất về răng sứ kim loại và răng toàn sứ, hi vọng đã giúp bạn An giải đáp được thắc mắc của mình. Mọi chi tiết cần tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa Quốc Tế Việt Pháp để được tư vấn nhé.

 Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp
CS1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
CS2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
CS3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội
CS4: Số 29 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0967 46 1199/0965 54 8786
Website: https://bocrangsuvp.com

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?
Rate this post

Comments

comments