Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là gì? Trong tất cả các dòng răng sứ hiện nay thì răng sứ Zirconia được đánh giá là loại răng sứ phổ biến nhất được nhiều nha khoa sử dụng. Khách hàng khi phục hình bằng dòng răng này cũng rất hài lòng về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ.

Tuy nhiên để biết chính xác răng sứ Zirconia là gì? Thì nhiều người lại khá mông lung. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ khái niệm này hơn.

Khái niệm răng sứ Zirconia là gì?

Khái niệm răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia có thành phần chính là oxit của kim loại Zirconium, loại răng sứ này có vẻ ngoài màu trắng, rất cứng, có khả năng chống đứt gãy và chống mài mòn rất cao. Vì tính chất đặc biệt mà nó đang được sử dụng khá rộng rãi không chỉ trong nha khoa mà còn trong công nghiệp như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng hơi xe… Zirconia được các nhà khoa học nghiên cứu để ứng dụng tuyệt đối an toàn trong nha khoa để thực hiện mắc cài chỉnh nha, cùi giả, làm khung sườn cho mão và cầu răng sứ.

Có mấy loại răng sứ Zirconia?

Nhiều bạn thắc mắc trên thị trường có mấy loại răng sứ Zirconia, chúng khác nhau ở những điểm nào? Để trả lời câu hỏi này hãy tìm hiểu: Trên thị trường hiện nay có 2 loại răng sứ Zirconia là răng sứ Zirconia toàn khối và răng sứ Katana Zirconia:

  • Răng sứ toàn khối Zirconia: Loại răng sứ này khá phổ biến trên thị trường, có xuất xứ từ Đức, loại răng toàn khối này được đúc nguyên khối từ sứ Zirconia, gia công thành chiếc răng toàn sứ từ trong ra ngoài, sau đó nung 10 tiếng ở nhiệt độ 1300 độ C để có thể đạt đến độ cứng 800Mpa.
  • Răng sứ Katana Zirconia: Loại răng này có xuất xứ từ Nhật Bản, là dòng răng sứ khá mới mẻ trên thị trường nha khoa. Răng sứ Katana Zirconia có khung sườn đúc bằng sứ Zirconia, phần mão bên ngoài làm bằng sứ theo tỉ lệ pha trộn riền của nhà sản xuất. Tuy nhiên độ bền, cứng và màu sắc răng vẫn được đảm bảo.
Răng toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia có tốt không?

Bọc răng sứ Zirconia có bền không?

Với câu hỏi này thì bạn cũng có thể tự trả lời cho câu hỏi răng sứ Zirconia có tốt không sau khi tìm hiểu thông tin rồi đó. Tại phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp răng sứ Zirconia được bảo hành trong vòng 10 năm, tuy nhiên nếu như bạn biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt và đánh răng hằng ngày 3 lần, sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa ra khỏi kẽ răng và cầu răng. Nên đi khám định kỳ 3- 6 tháng/ lần để bác sĩ có thể tư vấn cho bạn tốt hơn về cách chăm sóc răng và tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia sau khi bọc răng

  • Chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ là một việc rất quan trọng giúp cho chiếc răng của bạn bền chắc được lâu dài hơn. Việc chăm sóc không đúng cách sau khi bọc sứ không những không đem lại hiệu quả cho răng mà còn gây tổn thương, ảnh hưởng tới sức khỏe răng.
  • Sau các bữa ăn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng chỉ nha khoa, nước súc miệng hoặc nước muối. Nếu có thể thì hãy đánh răng sau các bữa ăn.

Mọi thắc mắc về khái niệm răng sứ zirconia là gì hay muốn tìm hiểu về các loại răng sứ cao cấp sử dụng bọc răng sứ thẩm mỹ phục hình răng khuyết điểm xin vui lòng liên hệ tới Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp, số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Hotline: 0967 46 1199.

Răng sứ Zirconia là gì?
5 (100%) 9 votes

Comments

comments