Răng sứ Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn?

Xin chào các bác sĩ phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, tôi năm nay 38 tuổi, do hút thuốc nhiều và sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh nên răng của tôi bị xỉn màu. Tôi muốn bọc răng toàn sứ để cải thiện nhưng đang phân vân giữa răng sứ Zirconia và Cercon không biết loại nào tốt hơn? Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn! ( Kim Ánh)

Chào bạn Ánh! Rất cảm ơn bạn đã có những chia sẻ về nha khoa. Câu hỏi Răng sứ Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn sẽ được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp chia sẻ như sau.

Răng sứ Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn?

Răng sứ Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn?

So sánh răng sứ Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn?

Các bạn có thể theo dõi những ưu điểm và nhược điểm của 2 dòng răng sứ này để so sánh được chi tiết và cụ thể sau đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ. Từ đó cũng có thể đưa ra được kết luận loại răng sứ nào tốt và phù hợp với bạn nhất để bọc răng sứ thẩm mỹ răng.

Ưu điểm của răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon

Răng sứ Zirconia được đúc từ nguyên khối sứ Zirconia, có độ cứng rất cao, bền chắc và màu răng sáng đẹp tự nhiên, tính thẩm mỹ được đảm bảo sau quá trình phục hình răng rất lâu, giúp người làm răng sứ có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không sợ cốm, cận gì. Cụ thể:

 • Ưu điểm tính quang học: Răng sứ Zirconia có tính quang học tốt, khi có ánh sáng chiếu vào thì nhìn răng sứ không hề bị giả như một số loại răng khác, đặc biệt với môi trường như quán bar, nhà hàng… tính quang học càng được phát huy, chính vì vậy khá nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng sử dụng loại răng sứ này để phục hình.
 • Tính thẩm mỹ: Với đặc điểm là dòng sứ kép nên khi bạn bọc răng sứ với Zirconia thì sẽ không phải lo tình trạng bị đen viền nướu, đen chân răng như dòng răng sứ kim loại thường.
 • Tính sinh học: Răng sứ Zirconia nguyên khối không gây kích ứng trong khoang miệng, tính tương thích sinh học cao, không gây dị ứng khi sử dụng răng để phục hình.
 • Tính chính xác: Là một trong những dòng răng sứ thuộc thế hệ mới với nguyên liệu sứ 100%, quá trình sản xuất, thiết kế với công nghệ CAD/CAM răng sứ Zirconia có tính chính xác cao không gây khó chịu khi lắp răng, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái như răng thật.
 • Tính bảo tồn: Với công nghệ bọc răng mới hiện đại, hạn chế tối đa mài răng, diệt tủy, răng sứ Zirconia được phục hình với những răng cối phía trong đảm bảo cho tủy răng không bị ảnh hưởng gì.

Răng sứ Cercon được cấu tạo từ lớp sứ bên ngoài là Cercon kiss và lớp sườn bên trong là Zirconia, răng sứ Cercon được các nha khoa tin tưởng và sử dụng để phục hình răng đem lại hiệu quả cao với chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm những ưu điểm của răng sứ Cercon dưới đây:

 • Với công nghệ làm răng tiên tiến CAD/CAM răng sứ Cercon được phủ bằng lớp sứ bên ngoài có độ trong, trắng mờ tự nhiên, khách hàng khi bọc răng xong sẽ khó có thể phát hiện đâu là răng thật, đâu là răng giả.
 • Tính tương thích sinh học cao: Răng sứ Cercon có tính tương hợp với các mô trong khoang miệng khá cao nên không gây bất kỳ kích thích, hay dị ứng gì sau khi phục hình.
 • Tính thẩm mỹ: Nếu bạn sử dụng răng sứ kim loại thường để phục hình thì sau một thời gian sẽ bị đen viền nướu, tuy nhiên với răng sứ Cercon vấn đề đen viền nướu, chân răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Nhược điểm của răng sứ Zirconia và Cercon – Bạn sẽ chọn loại răng sứ nào

Với những ưu điểm như trên của 2 dòng răng toàn sứ Zirconia và Cercon chắc hẳn bạn sẽ không thể từ chối sử dụng để phục hình. Tuy nhiên nếu lựa chọn giữa răng sứ Zirconia và sứ Cercon thì bạn sẽ chọn loại răng sứ nào? Hãy tìm hiểu những nhược điểm của nó!

 • Răng sứ Cercon có màu răng hơi đục không được trong trẻo tự nhiên như răng sứ Zirconia
 • Lớp sườn Zirconia bên trong không che lấp được hết những chân răng thật bị đổi màu hoặc những chiếc răng bị viêm tủy trước đó cũng không có khả năng phục hồi sau khi bọc răng thẩm mỹ.
 • Răng sứ Cercon được chế tác với công nghệ CAD/CAM đồng thời sứ Cercon là khoáng sản quý nên giá thành răng sứ khá cao.
 • Răng sứ Zirconia có giá thành cao tuy vậy vẫn thấp hơn so với răng sứ Cercon

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa thì răng sứ Cercon ra đời sau răng sứ Zirconia nên nó sẽ khắc phục được các nhược điểm của răng sứ Zirconia. Tuy nhiên theo những thông tin mà chúng ta vừa đúc kết ở trên thì dù là răng sứ Zirconia hay Cercon thì đều có những ưu điểm nổi trội riêng vì vậy nếu như có nhu cầu thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ loại răng nào sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của cá nhân. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin răng sứ Zirconia có tốt không để đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi lựa chọn.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về 2 dòng răng sứ Zirconia và Cercon bạn hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp theo hotline: 0967 46 1199 hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Răng sứ Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn?
4.9 (97.14%) 7 votes

Comments

comments