Tư vấn niềng răng miễn phí

Niềng răng là giải pháp làm đẹp cho những hàm răng thô xấu trở nên đều đặn hơn. Có hàng ngàn câu hỏi được khách hàng gửi đến xung quanh những thắc mắc liên quan tới chỉnh nha – niềng răng. Hôm nay, các bác sĩ đến từ trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ dành thời gian tư vấn niềng răng miễn phí cho bệnh nhân. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Tư vấn niềng răng miễn phí

Tư vấn niềng răng miễn phí

Tư vấn niềng răng hay bọc răng sứ tốt hơn?

Câu hỏi tư vấn: Bạn Nga 19 tuổi Hải Phòng có gửi câu hỏi với nội dung như sau: “Thưa bác sĩ, mấy răng cửa trước của cháu hơi hô, cháu đang phân vân không biết nên bọc răng sứ hay niềng răng. Mong bác sĩ tư vấn thêm giúp cháu. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời: Chào Nga! Răng hô là một trong những khiếm khuyết nha khoa ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ cũng như các chức năng ăn nhai của răng. Thực chất, bọc răng sứ và niềng răng đều có những ưu nhược điểm riêng.

Với làm răng sứ bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng trắng đẹp, đều đặn như ý muốn. Bạn không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Tuy nhiên, việc can thiệp vào mô răng thật để mài đi một phần răng sinh lý sẽ khiến nhiều người e ngại. Mặc dù, không ảnh hưởng quá lớn nhưng việc xâm lấn tới răng thật ít nhiều sẽ làm sức khỏe răng miệng không còn như trước.

Ngược lại, niềng răng hô nha sĩ sẽ dùng hệ thống khí cụ chỉnh nha tạo ra lực kéo đưa các răng về đúng vị trí mong muốn. Với kỹ thuật này, hầu hết răng thật được bảo tồn một cách tối đa, không xâm lấn vào cấu trúc mô răng. Kết quả niềng răng sẽ bền lâu, vĩnh viễn. Thời gian niềng răng thường phải trải qua nhiều giai đoạn, kéo dài khoảng từ 12 – 36 tháng tùy thuộc vào mức độ khó dễ của hàm răng.

Như vậy, việc chọn phương pháp nào cần phải căn cứ vào tình trạng răng miệng, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế và thời gian của mỗi người. Do đó, chúng tôi khuyên Nga nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng gắn vít có đau không?

Nên niềng răng hay bọc sứ

Nên niềng răng hay bọc sứ

Có thể tự niềng răng ở nhà không?

Câu hỏi: “Bác sĩ ơi, cháu nghe nói có thể tự niềng răng ở nhà bằng một số phương pháp thủ công đơn giản. Cháu đang tìm hiểu và phân vân không biết có nên thực hiện hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Rất mong nhận được sự hồi âm của bác sĩ ạ.” (Phương Thảo, 18 tuổi, Quảng Ninh).

Trả lời: Phương Thảo thân mến! hiện nay xuất hiện một số phương pháp niềng răng được chính bệnh nhân tự áp dụng tại nhà. Trong đó, có thể kể đến như: niềng răng tại nhà bằng dây thun, sử dụng dây thép để chế mắc cài thô xơ, dùng tay hoặc lưỡi đẩy,…

Mặc dù những giải pháp này không tốn kém chi phí, không phải can thiệp chuyên môn sâu nhưng kết quả đạt được thường không như ý muốn, bệnh nhân hay bỏ cuộc giữa chừng do những biến chứng trong suốt quá trình điều trị. Có những trường hợp tự niềng răng ở nhà dẫn tới hậu quả nghiêm trọng làm răng bị lung lay, gãy rụng, phá hủy mô xương, hình thành các bệnh lý nha chu, thậm chí là suy giảm chức năng ăn nhai vốn có.

Để có một hàm răng đẹp cần phải có sự can thiệp từ chính bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi. Tuyệt đối, không được tùy tiện áp dụng các kỹ thuật chỉnh nha thủ công tại nhà. Mọi thắc mắc liên quan tới niềng răng các bạn có thể kết nối tới tổng đài tư vấn niềng răng miễn phí: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn niềng răng miễn phí
5 (100%) 6 votes

Comments

comments