Tuổi thọ của răng sứ titan – răng sứ titan sử dụng được bao lâu

Xin chào các bác sĩ phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp Hà Nội! Mong bác sĩ chuyên nha khoa có thể tư vấn giúp cháu là tuổi thọ của răng sứ titan tối đa sử dụng được bao lâu? Cháu xem thông tin trên các website thì bọc răng sứ titan khá rẻ và vừa với túi tiền của mình, độ bền cũng được đánh giá cao, nhưng một số thông tin về răng sứ titan lại cho biết ngoài những ưu điểm của răng sứ titan, chất lượng răng sứ titan thì bọc răng sứ titan bị đen chân răng? Mong bác sĩ giải đáp các vấn đề của cháu.

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về hòm thư tư vấn của chúng tôi. Về tuổi thọ răng sứ titan tối đa sử dụng được bao lâu thì nha khoa sẽ giải đáp cho bạn cụ thể qua những vấn đề như sau.

Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu thời gian?

Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu thời gian?

Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu

Như chúng ta đã biết bọc răng sứ titan là lựa chọn khá tốt đối với những đối tượng khách hàng có nguồn thu nhập bình thường, tuy không phải là dòng răng sứ tốt nhất nhưng răng sứ titan có mức chi phía khá hợp lý và độ bền chắc cũng tương đối cao từ 7 – 10 năm. Như vậy thì những đối tượng chưa có điều kiện có thể bọc răng sứ titan để làm thẩm mỹ và sau một thời gian nếu như có điều kiện tốt thì chúng ta vẫn có thể thay thế loại răng sứ tốt hơn.

Thông tin về răng sứ titan

Răng sứ titan là loại răng sứ kết hợp từ khung sườn làm bằng hợp kim Niken- Crom- Titan trong đó titanium chiếm 8% và được phủ bên ngoài một lớp sứ Ceramco2. Loại hợp kim titan này giúp răng sứ nhẹ hơn thích hợp với đối tượng làm cầu răng hơn nữa răng sứ titan cũng hỗ trợ tính năng thích nghi nhanh chóng với cơ thể và môi trường bên trong khoang miệng, tăng tuổi thọ răng sứ titan.

Nhận biết răng sứ titan

Để biết chính xác răng sứ titan có bền không hay tuổi thọ răng sứ titan chúng ta cần tìm hiểu đó có phải loại răng sứ titan chính hãng hay là răng sứ giả trôi nổi trên thị trường? Nhận biết răng sứ titan qua những cách sau:

  • Dựa vào cấu tạo và tính chất của răng sứ titan: Răng sứ có màu trắng bạc, tính chất nhẹ và cứng, bề mặt của răng sáng bóng, có khả năng chống ăn mòn tốt, có khả năng kéo dãn tốt, chịu nhiệt cao, có tính trơ về mặt sinh học và đặc biệt tương hợp sinh học tốt, nhanh chóng thích nghi với môi trường trong miệng, không gây dị ứng cho cơ thể.
  • Quan sát bên ngoài: Có thể nhận biết răng sứ titan thông qua bên ngoài, nếu như thấy răng hơi đục không được trong trẻo tự nhiên như răng toàn sứ, ngoài ra răng còn có bóng mờ, thâm đen không có độ trong tự nhiên như răng thật.
  • Nhận biết răng sứ titan sau khi phục hình răng: Răng sứ titan sau khi phục hình răng sẽ có cảm giác hơi nặng và vướng vướng, nếu như kỹ thuật bọc răng sứ titan không tốt thì bạn sex thấy răng sứ có màu thâm đen, đặc biệt là đen ở viền chân răng. Đây chính là nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị đen chân răng.
Răng sứ titan mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho bạn

Răng sứ titan mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho bạn

Chính vì vậy để có được hàm răng phục hình như ý, tuổi thọ răng sứ titan được bền lâu bạn nên lưu ý lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để làm răng thẩm mỹ, tránh trường hợp tiền mất nhưng không được đẹp như ý lại phải mất thời gian làm lại, tốn chi phí.

Ngoài ra yếu tố chăm sóc răng sứ titan sau khi bọc răng sứ cũng góp phần lớn vào việc bảo vệ răng sứ được bền lâu hơn. Bạn lưu ý có thể làm trắng răng tại nhà, tránh ăn, nhai đồ quá cứng khiến răng mới làm bị tổn thương, nên vệ sinh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn trong kẽ răng chứ không nên dùng tăm…

Công nghệ bọc răng sứ titan kéo dài tuổi thọ răng sứ tốt nhất là gì?

Hiện nay với những công nghệ bọc răng cũ những chiếc răng thật của bạn sẽ bị ảnh hưởng, tổn thương khá nhiều, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng tủy răng, răng sau khi bọc sứ cũng không được bền lâu. Tuy nhiên với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều việc phục hình răng của bạn hoàn tất chỉ trong một ngày, tối ưu, hạn chế mài răng, ảnh hưởng tủy răng, đồng thời tuổi thọ của răng sứ titan kéo dài, chất lượng răng sứ titan sau khi bọc được bảo toàn, bền chắc.

Với các thông tin về tuổi thọ răng sứ titan cũng như các thông tin, cách nhận biết răng sứ titan mà nha khoa chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có được thông tin chắt lọc nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với nha khoa Quốc Tế Việt Pháp theo hotline: 0967 46 1199 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Tuổi thọ của răng sứ titan – răng sứ titan sử dụng được bao lâu
5 (100%) 6 votes

Comments

comments