Vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng?

Bọc răng sứ bị đen chân răng sau một thời gian sử dụng là vấn đề lo lắng của không ít các bệnh nhân. Vậy vì sao lại dẫn đến tình trạng trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Như các bạn đã biết bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp bệnh nhân bị sâu răng, bể răng, hay gãy răng để có thể có được hàm răng đều, đẹp, phục vụ chức năng ăn, nhai hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ sử dụng được một thời gian thì không ít các bệnh nhân gặp tình trạng: răng sứ bị đen viền nướu, chân răng bị đen,… Nhiều người cho rằng vì không biết bọc răng sứ giá bao nhiêu là hợp lý, nên tìm đến thực hiện bọc răng tại cơ sở nha khoa kém chất lượng, cũng có ý kiến cho rằng do chất liệu răng sứ dùng kém chất lượng… Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây.

Vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng

Vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng

Tìm hiểu về khái niệm bọc răng sứ

Trước khi đi vào xác định nguyên nhân tại sao nướu răng bị đen, chúng ta cần phải hiểu được rõ phương pháp bọc răng sứ là gì.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm cải thiện tình trạng các trường hợp răng bị vỡ, bị gãy, hay bị sâu để tạo nên những chiếc răng có hình dáng, màu sắc và chức năng giống với răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Phương pháp bọc răng sứ được các bác sĩ tiến hành bằng cách mài lớp men răng bên ngoài, sau đó lắp răng sứ đã được thiết kế theo đúng mẫu răng thật lên trên để tạo nên chiếc răng sứ hoàn toàn giống răng thật cả về chức năng ăn nhai, lẫn hình dáng, màu sắc bên ngoài.

Thắc mắc: Bọc răng sứ margin có bị đen chân răng không?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răngNguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răng

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răng

Nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị đen chân răng

Rất nhiều bệnh nhân sau khi bọc răng sứ trải qua một thời gian sử dụng có hiện tượng viền chân răng bị đen khiến họ rất lo lắng. Vậy nguyên nhân thực sự của trường hợp bọc răng sứ bị đen chân răng là vì sao? Răng sứ bị đen chân răng sau khi bọc có thể do nhiều nguyên nhân:

  • Do bệnh nhân sử dụng loại răng sứ để bọc có chứa kim loại: sau thời gian sử dụng kim loại trong răng sứ bị oxy hóa trong môi trường nước bọt và thức ăn vì thế dẫn đến hiện tượng đen nướu răng. Đây là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất.
  • Do kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ không chính xác: trong quá trình bọc răng sứ để lộ ra vùng gốc răng quá nhiều, cũng tạo nên sự oxy hóa của các kim loại trong mão răng từ đó dẫn đến chân răng bị đen.

>>> Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức răng

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị đen chân răng nhanh nhất

Bạn sẽ làm gì khi gặp phải tình trạng làm răng sứ bị đen chân răng? Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ chuyên nha khoa có thể kiểm tra xem nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị đen viền chân răng của bạn là gì và phân tích, xác minh, tìm hướng điều trị thích hợp nhất. Không nên tự ý tìm hiểu các phương pháp trên mạng để khắc phục hiện tượng bọc răng sứ bị đen chân răng có thể làm tình trạng răng xấu hơn.

Trên đây là chia sẻ một số thông tin về nguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răng. Tuy nhiên, để có được kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ tốt nhất tồn lại lâu dài, thì các bạn nên sử dụng loại răng toàn sứ. Nếu bạn băn khoăn không biết bọc răng sứ giá bao nhiêu, thì có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được hỗ trợ và báo giá đầy đủ.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng?
4.8 (95%) 8 votes

Comments

comments