Viêm loét dạ dày vì bọc răng sứ thẩm mỹ

Viêm loét dạ dày là một trong những biến chứng nguy hiểm mà những người làm răng rất có thể sẽ phải gánh chịu từ hậu qủa của việc làm răng sứ thẩm mỹ kiểu cũ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề viêm loét dạ dày vì bọc răng sứ thẩm mỹ do các chuyên gia nha khoa phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp chia sẻ.

Viêm loét dạ dày vì bọc răng sứ thẩm mỹ?

Viêm loét dạ dày vì bọc răng sứ thẩm mỹ?

1.Viêm loét dạ dày vì bọc răng sứ, nhai không kỹ

Nhai là thao tác bắt buộc kết hợp với các tuyến nước bọt giúp nghiền nhỏ, nhào trộn thức ăn, giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa và đồng thời không rơi vào đường thở gây sặc.

  • Rất nhiều trường hợp do thói quen khi ăn, hoặc do đang vội nhai không kỹ dẫn tới việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn khôn g tốt, ăn không ngon miệng còn gây ra hệ lụy sức khỏe dễ thấy nhất đó là đau dạ dày.
  • Theo các chuyên gia thì lý do chính gây ra bệnh đó là khi chúng ta nuốt quá nhanh, động tác nhai ít, dịch dạ dày cũng tiết ra ít không đủ để tiêu hóa thức ăn. Chính điều đó làm cho thức ăn bị ứ đọng dạ dày gây ra khó chịu.
  • Khuyến cáo thêm nếu như chúng ta cứ tiếp diễn tình trạng nhai ăn quá nhanh trong thời gian dài sẽ gây ra hội chứng trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng do cơ quan tiêu hóa đang phải làm việc quá tải trong tình trạng thiếu thốn dịch vị.
  • Trên thực tế nhiều người sau khi làm răng thẩm mỹ xong cụ thể là bọc răng sứ đều gặp các vấn đề khia nhai. Sở dĩ vậy bởi theo phương pháp bọc răng sứ mà lâu nay các nha sỹ vẫn thường áp dụng thì răng gốc ít nhiều sẽ bị mài, răng bị mảnh và yếu chưa kể đến tình trạng răng có thể bị hủy diệt nên làm cho nguy cơ răng bị vỡ, hỏng là rất cao.

Nói tóm lại việc nhai kỹ đối với nhiều người làm răng sứ thẩm mỹ là việc vô cùng khó khăn. Thế nên mới có chuyện rất nhiều người bọc răng sứ xong bỗng dưng thấy mình mắc những bệnh về dạ dày chỉ sau đúng một thời gian làm đẹp răng.

Bạn muốn tìm hiểu: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền 1 cái

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là gì

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là gì

2.Nhai không nổi vì mài quá nhiều răng khi bọc răng sứ 

Đối với phương pháp bọc răng sứ công nghệ cũ thì mài răng là thao tác bắt buộc cần phải làm trước khi lắp chụp bọc răng sứ lên trên. Chụp hình răng sứ chính là cách giúp sửa soạn những chiếc răng thật sao cho vừa khít với mão sứ tránh xảy ra tình trạng cong vênh.

Không thể tránh việc mài răng với tỷ lệ quá lớn làm cho những chiếc răng thật sẽ mảnh nhỏ, không còn lực để nhai. Chưa hết, do mài quá nhiều các mô răng lại thêm bác sỹ phục hình thiếu kinh nghiệm trong quá trình mài phạm vào sưng tủy, dẫn tới sát tủy, các vi khuẩn xâm nhập vào tủy khiến cho việc làm răng sứ sẽ có cảm giác ê buốt, đau nhức.

Để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi làm răng sứ thẩm mỹ. Cách tốt nhất là bạn phải chọn loại răng sứ cao cấp, chất lượng cao cùng địa chỉ nha khoa uy tín để mang lại hàm răng chắc khỏe, trắng sáng như mơ.

Viêm loét dạ dày vì bọc răng sứ thẩm mỹ
5 (100%) 5 votes

Comments

comments